giay dan tuong phong ngu 06 1

Bạn nên biết 10 bước thi công giấy dán tường đạt tiêu chuẩn ? Giấy dán tường được biết đến và vật liệu trang trí nội thất đẹp và hữu dụng hơn nữa quá trình thi công đơn giản và dễ dàng. Trong bài viết này, lohmannvietnam.com xin chia sẻ 10 bước thi công giấy dán tường đạt tiêu chuẩn. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Các bước thi công giấy dán tường

1. Xử lý bề mặt tường: làm sạch, lau khô để sau khi dán giấy sẽ không bị bong keo. Bề mặt cần phải được làm phẳng, bịt hết các lỗ nhỏ trên tường bằng cát mịn. Quét lên bề mặt tường 1 lớp dung dịch Polyvinyl acetate (PVA 5:1) nhằm mục đích cho keo không bị khô quá nhanh và dễ dàng trượt giấy dán tường vào vị trí chính xác trên tường

2. Từ góc giao giữa tường với trần nhà, vạch một đường chì chính xác theo chiều dọc từ xuống dưới.

3. Đo chiều cao phần tường cần dán giấy và cắt chiều dài giấy sao cho dư ra khoảng 20cm.

4. Trộn hồ dán theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

5. Quét hồ dán dàn đều lên bề mặt giấy, chú ý tới các cạnh giấy.

6. Gấp giấy lại để có thể dễ dàng thao tác di chuyển và để cho bề mặt hồ tiếp xúc với nhau tạo nên lớp hồ dán đồng đều trên bề mặt giấy. Giấy gấp uốn cong nhưng phải đảm bảo không bị nhăn.

  Tổng hợp thông tin giấy dán tường Ý

7. Đưa giấy dán tường cao cấp lên tường để dán sao cho mép chuẩn theo đường kẻ chì khi trang trí phòng khách.

8. Dùng bàn trải để xoa mịn, dùng gạt để gạt phẳng bề mặt để giấy dán chặt khít lên tường.

9. Dùng dao cắt một đường giao nhau giữa trần và tường để loại bỏ phần giấy thừa

10. Tại bề phần tiếp giáp trần nhà và mép giấy có lượng keo còn xót lại, làm sạch nó bằng một miếng bọt biển và lặp lại bước 9 để đảm bảo phần mép cạnh được cắt gọn gàng.

Thực hiện cho tới khi tất cả bề mặt tường được phủ hết giấy. Bức tường sẽ trở nên hoàn toàn mới với vẻ đẹp tổng thể từ những nét văn hoa liền mạch của giấy.

giay dan tuong phong ngu 10

Một số lưu ý trong quá trình thi công giấy dán tường

Với những lợi ích giấy dán tường mang lại thì chuyên gia khuyên khách hàng nên sử dụng giấy dán tường. Đặc biệt khi thi công, có một số lưu ý như sau:

Trước khi thi công giấy dán tường

 • Trước khi tiến hành dán giấy dán tường bạn cần vệ sinh tường nhà sạch sẽ, đảm bảo tường phẳng và nên sơn một lớp sơn lót chống nấm mốc cho tường.
 • Nếu tường nhà bạn có vết nứt hay bị lỗ hỏng thì tốt nhất là bạn nên làm rộng vết nứt ấy ra và trám chúng lại bằng vữa hoặc bìa cứng.
 • Cần làm cho nền tường nhám, phẳng bằng cách chà giấy nhám thật kỹ lên tường thì giấy dán tường sẽ không bị bong tróc và hở kẻ gây mất thẩm mỹ.
 • Cần ngắt nguồn điện trước khi thi công dán giấy dán tường để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra trong quá trình thi công giấy dán tường.
 • Tốt nhất là bạn nên lưu lại mã số lot của loại giấy dán tường mà bạn đang dùng để đề phòng khi thiếu giấy ta có thể bổ sung được giấy dán tường cùng loại, cùng màu, cùng kiểu.
 • Cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết trong quá trình thi công giấy dán tường như: các loại giấy dán tường, keo dán, băng dính trong, băng dính màu, bút màu, kéo, đinh gim…
  Nên mua giấy dán tường Đức hay Đài Loan

Trong khi thi công giấy dán tường

 • Đối với những loại giấy dán tường có hình hoa văn bạn cần cẩn thận đánh dấu thứ tự số để tránh nhầm lẫn hoa văn gây mất thẩm mỹ.
 • Đối với tường mới, vì chúng đã có được độ nhám, độ nhẵn nên bạn chỉ cần dùng giấy dán tường có sẵn hồ dán để thuận tiện hơn trong quá trình dán những vẫn đảm bảo được độ bền đẹp cho tường nhà bạn.
 • Đối với tường đã từng được trang trí bằng giấy dán tường thì bạn cần gỡ bỏ lớp cũ và vệ sinh thật sạch cho tường.
 • Không nên để giấy dán tường bị ướt nước vì nước sẽ làm cho keo trện giấy dán tường mất tác dụng kết dính của nó.
 • Thoa keo dán lên giấy dán tường và cẩn thận thoa lên các mép của chúng tránh bị lan ra bề mặt của giấy dán tường.
 • Khi sử dụng loại giấy dán tường có lớp bề mặt bằng vải thì trong khi thoa keo dán lên giấy dán tường không được để dung dịch keo dính lên lớp vải ấy. Chúng sẽ làm ố vàng bề mặt của vải mất đi vẻ đẹp của giấy dán tường.
 • Trong khi dán bạn cần lưu ý dán sao cho sát mép với nhau, khít và vuông vức. Sau khi dán miếng thứ nhất đợi keo khô tùy theo độ dày của giấy khoảng từ 5 – 10 phút mới dán những miếng tiếp theo.
 • Bạn có thể tận dụng những mảnh giấy dán tường thừa lại trong quá trình thi công để dán cho những không gian nhỏ như: cửa sổ, tủ, bàn, ghế, kệ bếp… Làm thế sẽ tạo được vẻ đẹp đồng bộ cho cả không gian nội thất, gây ấn tượng mạnh cho thị giác.
  Sử dụng giấy dán tường và kính ốp tường cho không gian hiện đại

Sau khi thi công giấy dán tường

Sau khi việc thi công giấy dán tường đã hoàn tất bạn cần thu dọn những giấy vụn trên nền nhà và vệ sinh sạch sẽ. Dùng miếng bọt biển, miếng xốp mềm cùng với dung dịch chuyên dụng làm sạch những vết keo bám trên bề mặt của giấy dán tường. Sau đó lau sạch lại bằng khăn sạch.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, quý vị có thể tự tay trang trí không gian gia đình thật đẹp và ấn tượng.