cach tu dan giay dan tuong dep va chuan

Giấy dán tường là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong trang trí nhà ở. Để giúp các bạn tiết kiệm chi phí thuê người dán giấy dán tường, chúng tôi sẽ giới thiệu cách tự dán giấy dán tường đẹp và chuẩn.

Chuẩn bị dụng cụ

Bước này tuy nghĩ là đơn giản nhưng không phải như vậy, nếu bạn không chọn đúng loại dán giấy dán tường cho lần đầu tiên thì công việc tự dán sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Bạn nên tránh chọn mua các loại giấy dán tường in thủ công tốn kém. Vì chúng rất dễ phai màu khi gặp nước và để lại những nếu gấp li ti rất xấu sau khi khô lại.

Thay vào đó, lựa chọn đơn giản và ít tốn kém hơn cho bạn là loại giấy dán tường phủ vinyl. Chúng không thấm nước, những vết keo thừa có thể lau sạch dễ dàng với khăn ẩm và chúng thẳng giúp bạn dễ dàng dán, bóc ra hoặc dán lại được chính xác.

Chuẩn bị các bức tường bằng cách đánh bóng và chà nhám bề mặt tường như sơn bình thường, nếu không thì lớp giấy dán tường sẽ bị hỏng. Sau đó quét một lớp sơn lót gốc dầu.

Các dụng cụ cần chuẩn bị

1. Con lăn (23cm)/4.
2. Con lăn nhỏ. 3
3. Miếng bọt biển tự nhiên.
4. Cọ quét góc.
5. Ống bơm keo.
6. Thước kẻ, bút chì.
7. Kéo,lưỡi dao.
8. Dao nhỏ.
9. Thước đo mức, thước dây.
10. Vật dụng cạo kích thước khác nhau.
11. Khăn khô

  Hướng dẫn chọn giấy dán tường vào mùa hè

Các bước tự dán giấy tường đẹp và chuẩn

Ưu điểm lớn nhất của giấy dán tường là dễ thay đổi, kỹ thuật không phức tạp nên bạn có thể tự làm được. Do đó, bạn dễ dàng thay đổi cách trang trí nhà cửa theo các dịp lễ. Đặc biệt, giấy dán tường rất thích hợp để trang trí phòng trẻ nhỏ vì có thể thay đổi kiểu giấy tùy theo lứa tuổi của trẻ.

Bước 1: Xử lý bề mặt tường

Trộn 2 loại keo chính là keo jino hay còn gọi là keo sữa (chống nấm mốc) và keo bột (chống ẩm ), (chờ 5 phút để cho keo nở và thích hợp) .

Bước 2: Tời cuộn giấy ra cho phẳng rồi dùng keo sữa + keo bột quét trực tiếp vào bề mặt sau của giấy dán tường cho đều, có thể miết thêm lên tường.

Sau đó dùng một bàn gạt giấy chất liệu bằng mêka gạt từ trên xuống dưới , rồi dùng dao dọc giấy dọc cho phẳng các cạnh.

Bước 3: Tiếp tục ghép và dán các tờ theo đúng hoạ tiết, hoa văn của tờ giấy.

Bước 4: Sau khi thi công xong , những chỗ dơ dính ở kẽ khó lau sạch ta có thể dùng bọt biển để xử lý.

Một số lưu ý khi tự dán giấy dán tường

Ngoài ra có một số kinh nghiệm hữu ích giúp các bạn hoàn thiện bức tường với lớp giấy dán tường đẹp và chuẩn nhất:

Chọn đúng loại giấy dán tường

  Bảo quản giấy dán tường như thế nào?

Trên thị trường có hàng chục, thậm chí hàng trăm loại giấy khác nhau. Điều quan trọng là bạn chọn được đúng chủng loại giấy hợp với phong cách, nhu cầu và điều kiện sử dụng của bạn.

Ngoài loại giấy dán tường thông thường, còn có loại giấy vinyl có khả năng chịu thời tiết rất tốt, thích hợp với điều kiện nóng ẩm của các nước nhiệt đới.

Chọn đúng loại hồ dán

Khi chọn hồ dán bạn cần lưu ý nhất là môi trường và độ ẩm của nhà mình. Với loại giấy dán tường cần chọn loại hồ chống nấm mốc tốt, còn với giấy vinyl thì lại cần loại đặc chủng cho loại vật liệu này.

 Làm tròn số đo

Số đo cho giấy dán tường bao giờ cũng được làm tròn lên tùy theo loại phòng khác nhau, thông thường nên mua dư so với diện tích cần dán từ 2 đến 4 cuộn. Khi có dư dả giấy, bạn có thể yên tâm ghép nối sao cho thật đẹp.

Căn cho thật chuẩn

Dùng li-vô căn mép trên của giấy cho thật đều, nếu cần dùng bút chì để kẻ một đường thẳng ngang làm dấu. Bạn sẽ không sợ bị lệch khi có đường kẻ này.

Chuẩn bị tường thật phẳng

Bề mặt tường phẳng, nhãn và không bám dầu mỡ là điều kiện cần để có một bức tường đẹp. Trong trường hợp cần thiết có thể dùng giấy ráp để mài nhẵn và dùng dung dịch tẩy rửa.

  Giấy dán tường cách âm cao cấp cho quán Karaoke

Xác định đúng vị trí bắt đầu

Điểm bắt đầu cũng chính là điểm kết thúc và thường sẽ có mép nối hoa văn không trùng nhau, vì vậy nên chọn vào những nơi không thấy rõ như các góc xa hoặc những điểm sẽ đặt tủ tường.

Sử dụng dao xén thật sắc

Những con dao xén giấy khi bị cùn sẽ tạo nên những đường cắt nham nhở không đẹp mắt, vì vậy nên thay lưỡi dao thường xuyên để có được một bức tường đẹp.

Trải phẳng giấy

Nên trải phẳng giấy trước khi dán khoảng mươi phút để cho dễ thao tác và không tạo bọt khi dán.

Sử dụng gạt giấy

Những chiếc gạt giấy công nghệ mới này sẽ giúp bạn làm phẳng bề mặt và loại bỏ bọt khí dễ dàng hơn

Không ngại bọt khí

Ngay cả khi xuất hiện bọt khí bạn cũng không phải quá lo lắng, có thể loại bỏ chúng bằng những biện pháp đơn giản nhất: dùng kim khâu chọc nhẹ vào chúng rồi vuốt nhẹ lên, bọt khí sẽ từ từ xẹp đi.

Lưu ý : với những loại giấy dán tường quá cao cấp thì bạn nên sử dụng nên những người chuyên nghiệp dán giấy để đảm bảo không làm hỏng giấy dán tường.

Chúc bạn thành công trong việc tự dán giấy dán tường và có một căn phòng thật lung linh như mong muốn.