giay dan tuong phong ngu 06

Bạn có biết cách Chọn giấy dán tường theo phong thủy ? Lựa chọn giấy dán tường cho ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy là một yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ và đem lại bình an cho cuộc sống, dồi dào về tài lộc cho gia chủ. Vậy chọn giấy dán tường theo phong thủy như thế nào là hợp lý?

Chọn giấy dán tường

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng riêng. Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh và màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ và màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…

Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy

giay dan tuong phong ngu 01.

Gia chủ thuộc mệnh Kim

Sử dụng giấy dán tường tông màu sáng và những sắc ánh kim. Bạn có thể dùng giấy dán tường Lohmann có tông màu nâu, màu vàng trong trang trí tường. Vì đây là màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.

  Tư vấn chọn giấy dán tường cho ngôi nhà của bạn

Gia chủ thuộc mệnh Mộc nên chọn giấy dán tường màu vàng

Tuy nhiên, gia chủ nên tránh dùng giấy dán tường có màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim), sẽ làm hao tài tốn của của gia chủ, thậm chí nặng nề hơn, sẽ ảnh hưởng không tốt tới đời sống của những người thân trong căn nhà đó.

Gia chủ thuộc mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng giấy dán tường có tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (Tương sinh Thủy sinh Mộc) để trang trí phòng khách. Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Màu xanh là màu sở hữu của bản mệnh mộc. Xanh có nhiều sắc độ, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo một cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên nhất trong các màu. Trời mùa hè nóng nực, giấy dán tường màu xanh là một trong những cách để giữ sự thoáng đãng trong căn nhà của bạn. Bạn cũng nên tránh dùng giấy dán tường phong thủy có tông màu trắng và sắc ánh kim.

Giấy dán tường màu xanh biển hợp với gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ thuộc mệnh Thủy

Màu xanh sẽ mang đến cho bạn sự sảng khoái và tươi trẻ. Màu xanh dịu nhẹ là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho việc trang trí phòng học, phòng ngủ, trần nhà. Còn trong phòng ngủ, bạn có thể dùng giấy màu xanh da trời, nó giúp bạn có một giấc ngủ yên bình và sâu hơn. Đ

  Hướng dẫn sử dụng giấy dán tường chống ẩm mốc

ối với phòng khách, màu xanh dương lại đem đến sự năng động hoạt bát nhưng khá uyển chuyển và nhẹ nhàng.

Gia chủ thuộc mệnh Hỏa

Giấy dán tường cao cấp có tông màu đỏ sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng dồi dào. Trong truyền thống của nhiều nước phương Đông, đỏ là màu tượng trưng cho quyền lực, hạnh phúc và sự may mắn, an khang.

Trong tình yêu đôi lứa, đỏ xuất hiện ở khắp các lễ cưới, là cầu nối lãng mạn, bền lâu cho những tâm hồn đã thuộc về nhau. Hơn nữa, màu đỏ còn là biểu tượng đánh thức những đam mê, khơi nguồn cảm hứng cho mong ước làm giàu. Bởi thế cho nên, trang trí giấy dán tường cho không gian của người mang mệnh Hỏa, các loại giấy có màu đỏ tươi vui luôn là lựa chọn hàng đầu.

Giấy dán tường màu đỏ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ thuộc mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn loại giấy dán tường toát lên vẻ ấm áp, hài hòa. Các màu vàng, cam, đồng, xanh nhạt, nâu, xám đậm sẽ phù hợp với người mạng Thổ. Căn phòng được sử dụng giấy dán tường màu vàng luôn tỏ ra niềm vui như một ngày nắng ráo.

Nếu tổng hợp vào vào trang trí nội thất, căn phòng sẽ toát ra niềm lạc quan yêu đời. Bạn có thể dùng giấy dán tường bọc, dán các vật dụng quan trọng như kệ thờ, vật dụng linh thiêng, kệ để các vật quý giá…

  Những mẫu tranh dán tường phong cảnh đẹp nhất

Trang trí nhà đẹp với giấy dán tường có màu sắc yêu thích, hợp phong thủy để đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình bạn!