huong dan su dung giay dan tuong chong am moc
Trang trí nội thất bằng giấy dán tường đã trở thành xu hướng mới được ưa chuộng tại Việt Nam. Với những ưu điểm nội trổi như tính thẩm mỹ cao, tiện lợi trong thi công… sản phẩm này đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn cho căn nhà của mình. Tuy nhiên, để có được hiệu quả tốt, đặc biệt là công dụng chống ẩm mốc, người dùng cần trang bị cho mình một số kinh nghiệm cần thiết khi lựa chọn và sử dụng giấy dán tường chống ẩm mốc.

Gia công lại tường trước khi dán giấy

Mặc dù bản thân giấy dán tường đã có khả năng chịu ẩm và hút ẩm tương đối nhưng sản phẩm này cũng khó có thể “cứu” nổi cho bức tường nhà bạn nếu như trước khi dán nó đã bị cũ, nứt, ngấm nước. Với thời tiết có độ ẩm cao như Việt Nam thì tình trạng trên sẽ dễ dàng gặp phải với bất cứ một công trình nào sau khi thi công một thời gian. Do vậy, để đạt chất lượng tốt nhất khi sử dụng giấy dán tường thì bạn cần chú ý gia công lại bức tường nhà mình trước khi dán giấy. Cần làm phẳng, sạch và khô bề mặt tường. Những công đoạn này cũng giúp cho các sản phẩm giấy dán tường tăng hiệu quả sử dụng, thậm chí có thể lên đến 10 năm đến khi bạn muốn làm đẹp cho bức tường bằng những mẫu mã mới.

  Sử dụng đèn sưởi nhà tắm ở phòng khách

Cũng cần chú ý rằng, không sử dụng sản phẩm cho những mảng tường đã bị ẩm mốc quá nặng. Đặc biệt, đối với những công trình như nhà trọ, nhà chung cư có tường mỏng, khi trời mưa nhiều sẽ dễ bị ẩm mốc thì việc dùng giấy dán tường được xem là giải pháp tối ưu so với việc dùng sơn, vôi vữa vì giấy dán tường giá rẻ hơn, tiện dụng hơn mà tính thẩm mỹ cao.

Chọn giấy một cách thông minh

Đối với mỗi loại giấy thì khả năng kháng ẩm và chịu nước là khác nhau, tuỳ thuộc vào chất lượng của sản phẩm. Bức tường nhà bạn không chỉ cần đẹp, nó còn cần thiết phải đảm bảo độ bền theo thời gian. Do vậy, khi lựa chọn sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài, bạn cần lưu ý chọn những chủng loại giấy dán tường có khả năng thích nghi cao với đặc trưng thời tiết ở Việt Nam.

Những loại giấy dán tường Châu Âu như giấy dán tường cao cấp Lohmann (Đức) đã được ghi nhận chịu ẩm 100% và khả năng chịu nước là 8 giờ liên tục ngâm trong nước. Giới chuyên gia cho rằng nhờ kỹ thuật hiện đại trong việc xử lý bề mặt giấy với việc tráng phủ một lớp nhựa Vinyl đã khiến cho sản phẩm của Lohmann có khả năng chống ẩm từ bên ngoài tương đối cao.

  Tiêu chí chọn giấy dán tường

Bên cạnh đó, khi sử dụng các loại giấy của thương hiệu này, người dùng cũng dễ dàng lau rửa bằng nước nhờ đặc tính chịu nước tốt. Khả năng chịu kiềm và axit cũng giúp cho giấy dán tường của Lohmann có khả năng thích nghi cao với môi trường khí hậu thay đổi thường xuyên . Với mẫu mã, màu sắc đa dạng, những dòng sản phẩm của Lohmann luôn làm hài lòng người tiêu dùng về giá trị thẩm mỹ cũng như  tính bền trong sử dụng.

Một bức tường ẩm mốc không chỉ làm mất thẩm mỹ cho cả căn nhà, mà quan trọng hơn, nó còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong đó. Giấy dán tường Lohmann là một trong những thương hiệu giấy dán tường của Đức được đánh giá cao với những ưu điểm nổi trội trong việc sử dụng công nghệ cao để sản xuất những sản phẩm thích nghi với điều kiện thời tiết Việt Nam. Hãy yên tâm giao phó những bức tường nhà bạn cho “hiệp sĩ” chống ẩm mốc này.