giay dan tuong phong ngu 13
Bạn có biết Nên tự dán giấy dán tường hay thuê thợ dán giấy dán tường ? Trong mười năm trở lại đây, giấy dán tường gần trở thành một xu thế lựa chọn của người Việt. Với nhiều ưu điểm, như thi công nhanh, mẫu mã đẹp có hoa văn, dễ kết hợp với đồ nội thất, giá cả phải chăng từ 35.000 đến 100.000 /m2, độ bền cao từ 7 đến 10 năm.
Ngoài ra còn có những loại giấy có thể lau chùi bề mặt. Sử dụng giấy dán tường đang dần chiếm ưu thế so với sơn, hay vôi ve… Vậy khi muốn dán giấy dán tường cho căn nhà mình, có nên tự dán giấy dán tường hay thuê thợ?

Tự dán giấy dán tường

Để dán giấy dán tường bạn cần có :

  • Giấy dán tường.
  • Keo sữa và keo bột (25 m2/2 túi).
  • Thước dây, bút chì, dao, khéo cắt giấy, keo
  • Cọ lăn, cọ quét, thước thẳng, thang đứng.
  • Miếng nhựa vuốt, một thau nhỏ, khăn sạch.

Khi đó, cộng với việc tra cứu trên mạng phương pháp dán là bốn có thể bắt đầu công việc. Tuy nhiên, bạn phải là người cẩn thận, tỉ mỉ và có người hỗ trợ.

giay dan tuong phong ngu 01

 

Những lợi ích khi thuê thợ dán giấy dán tường chuyên nghiệp

Nhưng tuy nhiên, bạn vẫn nên bỏ một khoản nhỏ để thuê thợ, thì chất lượng sẽ tốt hơn. Nhất là những căn hộ lớn, hay biệt thự… thì bạn cần phải thuê thợ. Vừa đảm bảo độ đẹp, vừa đảm bảo an toàn.

  Giấy dán tường cách âm cao cấp cho quán Karaoke

Dán tường, cần một chiếc thang, giúp chúng ta có thể dán từ trần nhà xuống đến sàn nhà. Với căn hộ lớn, hay biệt thự cần những dụng cụ chuyên dụng trong xây dựng mới có thể dán được. Quá trình giữ và dán cũng rất nguy hiểm, nếu không quen, rất dễ xây ra những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Khi dán, rất nhiều công đoạn đòi hỏi phải có kinh nghiệm, kỹ thuật thi công giấy dán tường dán như : can tim cho chuẩn trước khi dán, xử lý các cạnh, góc nhô của tường khi dán…

Các bước để dán cũng không khó, nhưng nếu với những bạn không có kinh nghiệm thì vấn đề cắt đo giấy đã tốn rất nhiều thời gian. Căn chỉnh rất dễ xảy ra sai sót, khi đó sẽ tốn cả nguyên vật liệu.

Không có kinh nghiệm cũng dễ mắc lỗi, làm xấu, nhàu giấy dán, hay làm lệch, đè giấy lên nhau, làm mất mỹ quan trong gian phòng. Việc tùy chỉnh khoảng cách của các tờ giấy dán là một công đoạn rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng dán tường.

Với những người thợ chuyên nghiệp, còn có thể giúp bạn lựa chọn phù hợp giấy dán cho phù hợp với không gian nội thất. Làm tăng sự hài hòa, tạo nên điểm nhấn, căn nhà của bạn sẽ là sự độc đáo có một không hai.

Điều bạn cần khi dán giấy dán tường là lựa chọn những người thợ có kinh nghiệm. Chỉ mất thêm một khoản nhỏ, bạn có sự hài lòng tuyệt đối.

  10 bước thi công giấy dán tường đạt tiêu chuẩn