trang tri nha dep voi giay dan tuong

Trang trí nhà đẹp với giấy dán tường chính là mong muốn của các đơn vị sản xuất cung cấp giấy dán tường. Vậy bạn đã biết cách tự tay thi công và sử dụng giấy dán tường chưa?

Trang trí nhà đẹp với 5 bước đơn giản

Xử lý nền tường

Trước khi dán giấy, bạn phải dọn dẹp cho tường sạch, khô và phẳng.

Đối với những chỗ tường bị nứt, bạn dùng xi măng hay sáp trét kín lại cho kỹ càng trước khi dán. Đối với tường có giấy dán tường cũ, bạn có thể dán chồng lên lớp trước để có thêm lớp bảo vệ ẩm, mốc. Nhưng lưu ý phải dán keo thêm hay gia cố những chỗ giấy bong, tróc cũ kẻo tầng chân không vững sẽ ảnh hưởng đến lớp mới, gây đường viền hay hay nổi cộm mặt giấy.

Nếu bạn cẩn thận, thì bỏ lớp giấy cũ, bóc hết các mãng giấy bám trước khi dán lớp giấy dán tường mới.

Trộn keo đúng cách

Đối với giấy dán tường, các thợ chuẩn hay dùng hai loại là keo chống nấm mốc – keo jino hay còn gọi là keo sữa và keo chống ẩm – keo bột. Các thợ lành nghề thường trộn 2 loại keo này để làm gia cố cho tốt hơn. Điều lưu ý rằng, các bạn các bạn trộn nên để chờ 5 phút để cho keo nở và thích hợp.

  Tiêu chí chọn giấy dán tường

Tiến hành dán giấy

Trước hết, bạn phải giở tờ mẫu giấy dán tường đẹp ra cho phẳng phiu. Bạn dùng thước đo các góc cạnh, điểm mấu ở tường không thể tháo hay bỏ ra được. Lúc này, bạn phải lựa cắt giấy vừa vặn theo góc cạnh hay mô hình ôm sát với vật dụng. Tiếp đó, bạn bôi hỗn hợp keo sữa + keo bột quét trực tiếp vào bề mặt sau của giấy dán cho đều.

Đối với nhiều người, họ có thể miết thêm keo dán giấy dán tường lên tường. Nhiều thợ chuyên nghiệp chỉ dùng lăn sơn trên tường cho đều và đậm. Vì khi bạn bôi keo lên giấy rất dễ bị ướt hay mềm giấy dán tường nếu bạn lăn keo quá nhiều.

Sau đó, bạn dùng một bàn gạt bằng meka làm mịn và không bị rách giấy. Bạn gạt nhẹ gần từ trên xuống dưới để tận dụng lực hút trái đất và keo để giấy phẳng, mịn và gắn chắc vào tường. Còn bạn ở gia đình, có thể dùng giấy có cạnh bằng và đều để gạt. Rồi dùng dao dọc giấy dọc cho phẳng các cạnh.

Lắp ghép đúng họa tiết

Khi dùng giấy dán tường lohmann, không phải bạn dán lung tung lấp lỗ trống là xong. Bạn cần phải ghép và dán các tờ giấy theo đúng hoạ tiết, hoa văn của nó. Khi đó, bạn có bức tranh, họa tiết nguyên khối cho ngôi nhà của bạn.

Hoàn tất tác phẩm nội thất của mình

  Sử dụng đèn sưởi nhà tắm ở phòng khách

Sau khi thi công xong, bạn chú ý đến những chỗ dơ bẩn thì lau sạch. Nhất là ở những kẻ, góc cạnh có thể dùng bọt biển để xử lý. Bạn xem những góc nào còn bong keo, tróc mép có có thể dán keo bù vào. Sau đó, bạn sắp xếp lại các vật dụng cho phù hợp.

Tuy nhiên, đối với phòng và gia đình nhỏ và bạn khéo tay, có thể tự dán. Còn đối với bạn là người bận rộn mà cần làm văn phòng, ngôi nhà lớn thì nên thuê các thợ lành nghề để làm. Vì các thợ lành nghề có kiến thức chuyên môn và phong thủy, có thể tư vấn và làm cẩn thận cho bạn.

Sử dụng giấy dán tường đúng cách

Muốn kéo dài tuổi thọ và độ bền của giấy dán tường, bạn cần sử dụng sao cho đúng cách thêm nữa cũng nên học cách bảo quản giấy dán tường như thế nào. Cụ thể:

  • Không nên để giấy dán tường tiếp xúc quá nhiều với nước và hơi ẩm.
  • Không sử dụng cho những nơi có ánh sáng mặt trời vì sản phẩm vẫn có thể phai màu theo thời gian.
  • Không nên kê đồ đạc tiếp xúc trực tiếp với giấy dán tường, nên để cách 1-2 cm hoặc có miếng lót khi tiếp xúc.
  • Không để các vật sắc nhọn va đập mạnh gây trầy xước bề mặt giấy dán tường.
  • Tránh để mực bút bi dính lên bề mặt giấy dán tường vì rất khó làm sạch.
  Sử dụng giấy dán tường và kính ốp tường cho không gian hiện đại

Với những chia sẻ này, bạn đã biết cách trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ bằng giấy dán tường rồi phải không? Chúc ngôi nhà bạn luôn tràn ngập niềm vui và tiếng cười với không gian đầy màu sắc và họa tiết giấy dán tường đẹp.